BÍ THƯ TỈNH ỦY Tập 50 – Phim lịch sử việt nam cuối những năm 60 | NSƯT Dũng Nhi,Mai Hoa,Lan Hương

0
2BÍ THƯ TỈNH ỦY Tập 50 – Phim lịch sử việt nam cuối những năm 60 | NSƯT Dũng Nhi,Mai Hoa,Lan Hương
Bí thư Tỉnh ủy là một bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam, được Quốc Trọng, Trần Trọng Khôi đồng đạo diễn. Bộ phim lấy nguyên mẫu từ Kim Ngọc, bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phú; và đã đạt đạt giải Cánh diều vàng hạng mục phim truyện truyền hình.
Năm 2009, Hãng phim Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bộ phim truyền hình 50 tập “Bí thư Tỉnh ủy” lấy nguyên mẫu cuộc đời của Bí thư Kim Ngọc (1917-1979), nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phú, ông được mệnh danh là “cha đẻ của khoán hộ” mà người ta quen gọi là “khoán mười”, “cha đẻ của đổi mới trong nông nghiệp” ở Việt Nam. Vợ ông là bà Lê Thị Liên (sinh 1921); vợ chồng ông có sáu người con. Bài hát trong bộ phim này có tên là “Nhạc cuối”do Trọng Tấn thể hiện.
Bộ phim kể về cuộc đời thật của Kim Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, với câu chuyện khoán 10 đã làm thay đổi vận mệnh của cả đất nước. Phim Bí thư tỉnh ủy nói về một giai đoạn lịch sử của những năm 1960, thế kỷ 20, thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, và ở miền Bắc Việt Nam vừa chiến tranh, vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hoàn cảnh thời chiến nhiều khó khăn cộng thêm với cơ chế quan liêu bao cấp; do vậy ý thức lao động của nông dân chủ yếu chờ vào tiếng kẻng – Năng suất lao động rất thấp. Người nông dân làm nhưng vẫn không đủ ăn.
Xin Mời Các Bạn Đón Xem Trọn Bộ Phim BÍ THƯ TỈNH ỦY tại Kênh Phim Cũ Hay VTV.
Chúc Các Bạn Xem Phim Vui vẻ,Đừng Quên Like Và Sub Ủng Hộ Kênh Bạn Nhé!

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here