Các cách làm tăng tốc độ máy tính giúp máy chạy nhanh hơn

by on✅ Xem những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích:
✅ Những video thủ thuật máy tính hay không thể bỏ qua:
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
💓Xin cảm ơn!
Cách làm tăng tốc máy tính Windows đơn giản hiệu quả không cần sử dụng phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn khi khởi động, sử dụng và tắt máy tính. Các phương pháp này các bạn có thể áp dụng để tăng tốc máy tính trên mọi hệ điều hành Windows từ Win XP, Win 7, Win 8/8.1, Win 10 hoặc các phiên bản cao hơn nữa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách làm máy tính chạy nhanh hơn tại website:

Trong thời gian vừa qua, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về máy tính như tại sao máy tính chạy chậm và cách khắc phục, hoặc cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn với các hệ điều hành khác nhau như win xp, win 7,8,10… Đây là những câu hỏi rất hay và được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn…? Mời các bạn cùng xem hướng dẫn trong video và một số hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách làm máy tính chạy nhanh hơn với mọi hệ điều hành Windows:

Việc đầu tiên để tăng tốc máy tính đó là các bạn hãy xóa các phần mềm không cần thiết đã được cài đặt vào máy tính. Để làm được điều này các bạn click chuột phải vào nút Start, chọn Control panel, sau đó click vào uninstall a program. Một cửa sổ hiện lên các bạn hãy gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết đã được cài đặt vào máy tính bằng cách click chuột phải, chọn uninstall để gỡ cài đặt.

Việc tiếp theo để làm cho máy tính chạy nhanh hơn đó là dọn rác hệ điều hành, các bạn thực hiện như sau: Vào my computer, chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng, ấn chuột phải và chọn Properties. Một cửa sổ hiện ra, các bạn chọn disk cleanup. Một cửa sổ mới được bật lên, các bạn chọn tất cả các mục sau đó nhấn OK. Tiếp đến các bạn chọn Delete files để bắt đầu quá trình dọn dẹp rác máy tính. Quá trình dọn ổ đĩa này nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng rác đang có trong máy tính. Những file rác này được hình thành khi các bạn cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm, lướt web, download file… Số lượng file rác nhiều sẽ làm cho dung lượng file trong ổ đĩa chứa hệ điều hành tăng lên, và làm cho quá trình xử lý của máy tính chậm đi. Vì vậy việc xóa file rác hệ điều hành sẽ cải thiện đáng kể tốc độ của máy tính.

Bước tiếp theo để tăng tốc máy tính đó chỉnh sửa số bộ xử lý khi khởi động và tắt máy tính. Các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại run, sau đó gõ câu lệnh msconfig và nhấn Enter. Một cửa sổ hiện lên các bạn chọn tab boot, chọn Advanced options, một cửa sổ mới hiện lên các bạn tick chuột vào Number of processors, chọn số lớn nhất. Số lớn nhất ở đây tùy thuộc vào máy tính của bạn, có thể là 2, 4, 8… Sau đó các bạn nhấp OK, chọn Apply và nhấn OK để hoàn tất.

Một bước quan trọng để tăng tốc độ máy tính đó là các bạn hãy tắt chế độ restore của Windows. Các bạn vào My computer, click chuột phải vào This PC, chọn properties. Một cửa sổ hiện ra các bạn chọn system properties, các bạn chọn ổ hệ điều hành, click vào configure và tick vào disable system protection. Các bạn có thể nhấp vào phím delete ở phía dưới để xóa dung lượng cũ đi, sau đó chọn Apply, chọn yes và nhấn OK.

Một bước nữa cũng rất quan trọng giúp máy tính chạy nhanh hơn khi khởi động, đó là tắt các phần mềm không cần thiết khởi động cùng Windows. Các bạn click chuột phải vào thanh taskbar, chọn task manager. Một cửa sổ hiện ra các bạn nhấp chuột vào tab Statup, khi đó các bạn sẽ thấy tên của một số phần mềm và status của nó. Nếu phần mềm nào có status là enable thì có nghĩa là phần mềm này sẽ được khởi động khi mở máy tính, còn nếu status là disable thì chế độ khởi động cùng máy tính đã được tắt. Các bạn hãy tìm những phần mềm không cần thiết khi khởi động cùng máy tính và đổi status sang Disable. Sau khi hoàn thành bước này các bạn hãy khởi động lại máy tính và trải nghiệm tốc độ của máy tính sau khi đã thực hiện một số thao tác tối ưu.

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/may-tinh/

You may also like

30 Comments
 1. horata huynh 5 months ago

  anh ơi,cái khúc 4:41 là anh nói nhấn vào cái gì ạ?

  Reply
 2. Khiêm Gaming 5 months ago

  chi em cach khac phuc may choi dc 45 phut la bi dung may ko bam duoc gi het

  Reply
 3. Hương Giang ༻꧂ 5 months ago

  hayyyy lắm ạ, tks ad <3

  Reply
 4. Ngọc Nhi 5 months ago

  nếu mà xóa nhầm thì phải lm như nào h ạ?

  Reply
 5. Thomson VII 5 months ago

  làm xong giờ muốn xóa các download ko thể xóa đc

  Reply
 6. ama dina 5 months ago

  tôi đã bật Task manager -chọn startup không hiện các phần mềm nào hết, bạn chỉ cho tôi với

  Reply
 7. Việt Anh Nguyễn Văn 5 months ago

  hữu ích phết

  Reply
 8. Broh Điểu 5 months ago

  Hay 👌

  Reply
 9. Huy Gaming 5 months ago

  em kính con chuột phải ko được

  Reply
 10. hung nguyen van 5 months ago

  hay lam

  Reply
 11. Thinh Tv Huynh 5 months ago

  mình lỡ xóa garena trong control panel thì làm sao để vào lại mình tải về rồi dô ko dc

  Reply
 12. RingRing1312 5 months ago

  Cảm ơn anh

  Reply
 13. Ngo Nguyen 5 months ago

  Thanks so much!

  Reply
 14. Khang gaming 5 months ago

  Sao mở khóa đc system protection ? Giúp mình với !

  Reply
 15. Đạt Nguyễn 5 months ago

  ad ơi máy em bị lỗi gì mà em ko biết cũng ko sữa đươc lỗi chuột hay sao ý hay là do em chỉnh bậy bạ nen nó hư lỗi như chuột là tốc độ chuột thất thường vào game e chỉnh vừa em chơi nhưng tự nhiên nó lạy nhảy lên nhưng khi em mở túi đồ nhân vật lên nó lại chậm như rùa

  Reply
 16. Việt Hoàng 5 months ago

  cho mình hỏi (boot advanced options number of processors là gì vậy ? Và nó có tác dụng gì

  Reply
 17. Van Minh Phan 5 months ago

  Cám ơn hay video hay lăm a

  Reply
 18. Ng D Manh 5 months ago

  cen group

  Reply
 19. Hoa nguyen tv Nguyễn tv 5 months ago

  Cảm ơn bạn nhiều lắm

  Reply
 20. AMV Meo Meo 5 months ago

  4:40 win dow R là phím nào

  Reply
 21. Roblox Elephant 5 months ago

  em muốn nâng tốc độ bấm bàn phím lên cực nhanh nhì sao anh , thường chỉ có 1 cách là vào control panel và kéo keyboard lên , còn cách nào khác ko ạ?

  Reply
 22. duynoob gaming 5 months ago

  ok

  Reply
 23. đăng hải 5 months ago

  nếu k xóa dc thì phải làm sao ah

  Reply
 24. Nguyễn Kenny 5 months ago

  ổ d để lm j

  Reply
 25. Hộ Gia Lai 5 months ago

  cái khúc mà detec ổ C có mất file j ko vậy mấy bạn 😀

  Reply
 26. Hộ Gia Lai 5 months ago

  ai làm đc và nhanh ko

  Reply
 27. huy tran 5 months ago

  làm tầm bậy đi rồi hư máy nha nếu ko biết làm thì tới chỗ bạn mua máy tính ấy rồi bảo người ta làm cho chứ làm tầm bậy trên mạng mình bảo đảm hư máy tính đó nha

  Reply
 28. NamHehe 5 months ago

  nike

  Reply
 29. xíu amy 5 months ago

  hay qúa máy tôi hết lag r mong ad hướng dẫn cách sữa chữa lại bàn phím,máy tôi thì bấm rất khó ghi chữ ra số , ghi số ra chữ

  Reply
 30. Minh Nhựt 5 months ago

  sài ổ cứng ssd làm vật có sao ko ạ

  Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published.