Đức dần nới lỏng những hạn chế mùa dịch (VOA)

0
3#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ trưởng Y tế Đức nói nhà chức trách sẽ xem xét chặt chẽ bất cứ những thay đổi nào trong dòng lây nhiễm của virus corona vào lúc chính phủ đang tiến hành một kế hoạch giảm dần một số hạn chế trên cả nước.

Đức bắt đầu cho phép những tiệm nhỏ tái mở cửa vào ngày 20/4 sau nhiều tuần lễ đóng cửa vì virus, dù vẫn giữ nguyên những qui định nghiêm ngặt về cách ly xã hội.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn nói “đây là tiến trình từng bước một và sau một thời gian chúng tôi sẽ đánh gía lại những ảnh hưởng của việc này đối với lây nhiễm.”

Giai đoạn hiện tại kéo dài cho đến ngày 3/5 và các giới chức sẽ duyệt xét lại tình hình một lần nữa vào ngày 30/4.

Thêm vào việc giữ nguyên các biện pháp cách ly xã hội, Đức cũng khuyến cáo mọi người mang khẩu trang tại những nơi chuyên chở công cộng và khi đi mua hàng.

Bộ trưởng Spahn khen ngợi các nhân viên y tế về việc làm của họ và cũng khen ngợi công chúng vì đã tuân theo những hạn chế, và nói thêm việc nới lỏng các biện pháp hiện nay chỉ có thể xảy ra vì Đức đã thành công trong việc làm chậm đà lây lan của virus và có khả năng chữa trị những người bị lây nhiễm.

Nhìn về phía trước, ông nói các biện pháp mới được thực hiện hiện nay để phát hiện sớm những ca mới có thể giúp nhà chức trách đi trước virus.

Ông Spahn nói “Điều quan trọng là với tất cả những bước chúng ta thi hành, với những tái đánh giá, chúng ta kiểm soát được dịch bùng phát tại Đức.”

Các trường học tại Đức đóng cửa từ giữa tháng 3 và chính phủ hy vọng có thể tái mở cửa từng bước một kể từ 1/5, với những học sinh lớp lớn đi học lại trước.

Đức xác nhận có hơn 145.000 ca lây nhiễm virus corona, theo Đại học Johns Hopkins.

Đức cũng loan báo có hơn 4.600 người chết, nhưng con số này thấp hơn những nước có con số lây nhiễm tương tự vì hệ thống y tế của Đức không bị quá tải cộng với khả năng xét nghiệm.

Germany’s health minister said authorities will be keeping a very close eye on any changes in the course of the coronavirus as they embark on a plan to slowly relax some restrictions across the country.

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here