Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin từ chức

30
2Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM, vừa nộp đơn lên Thành uỷ và UBND TPHCM xin từ chức để thực hiện lời hứa “không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn”.
Theo đó, ngày 8 tháng một năm 2018, nguồn tin trên báo chí cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.
Nội dung đơn ông Hải ghi, tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1,  tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.
“Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện theo.
Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn – hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…”.
Cuối đơn, ông Hải nhìn nhận: Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức phó chủ tịch UBND quận 1.
Trước đó, ngày 20 tháng 2 năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn liên ngành quận 1 xuống đường, trong thời điểm đó, ông Hải từng tuyên bố: Trong năm 2017 phải xử lý dứt điểm nhiều vấn đề tồn động đối với vỉa hè.
Từ đây đến cuối năm 2017, nếu không đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, làm để nổi tiếng, ông Hải hứa trước dân và báo chí.
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/tong-hop/

30 COMMENTS

 1. Tại sao làm tốt mà lại từ chức vậy có người như bác hải mới có ít cho đất nước Ai nói Gì nói mình làm đung là ko thấy có lỗi với lươn tâm bác hải làm vậy cho người dân có Ý thức

 2. 1.000.000 lần xem vdeo nầy lại phát tức…điều là con người việt cờ đỏ sao vàng..ông đoàn ngọc hải lại nói một câu về u minh mà sống…ông đoàn ngọc hải có đủ tư cách để làm một lãnh đạo cấp cao hây không….ông đoàn ngọc hải vô ý thức như giậy mà làm lãnh đạo gì…cộng hoà xã họi chủ nghĩa việt nam..điều là con đất việt đó bác hải

 3. Rất đáng khâm phục một người dám nói dám làm lại từ chức. Tiếc quá đi việt nam có nhiều người quan như vậy chắc dân khong khổ như bây giờ.

 4. Bác hải liệu có ra tranh cử Chủ tịch nước được không nhỉ

 5. Bác hải con ủng hộ bác.. mặc kệ miệng đời ai nói dì thì nói.. bác từ chứ là đúng rồi.. con rất vui vì bác đã từ chức.

 6. Toàn công chức vi phạm dân đen thì có mấy ai dám vi phạm . Cung giống như chống tham nhũng vậy vào dân thì làm gì tìm thấy tham nhũng. Bác hải làm rất tốt nhưng đụng chạm đến lợi ích nhóm.

 7. Phóng viên bán chuyên môn xem biết bao nhiêu video mà toàn bộ thấy bác hãi mà không quay sự kiện

 8. Ông hải làm đúng rất công minh nhưng giải thích cho người dân đúng cách đễ mất lòng dân

 9. muốn chỉnh sửa thói quen , lối sống vốn đã căn cơ vào xã hội , trong một sớm một chiều là không thể , cần phải có qui trình và thời gian thực hiện .
  do nóng vội , chủ quan , Hải như lạc lõng giữa xã hội … các bạn khen ư , nhưng có ai đứng ra bênh vực , tranh đấu , phục chức và tiếp sức cho Hải tiếp tục công tác không ???
  ai cũng mong thành phố xanh sạch đẹp văn minh , nhưng lối sống người Việt Nam chưa thể sánh với người Singapore được .

 10. Muống làm nên sự việc thì phải làm như vầy. Tuyên truyền người dân một thời gian. Và làm thế nào họ thấm vào tim. Và có ý thức trước đã. Khi nào có ý thức họ sẽ hiểu ra điều mình làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here