[review sách] #6 NHÀ GIẢ KIM – 5 điều mình KHÔNG thích

21
2MUA SÁCH
🌹shopee:
🌹fahasa:
🌹book depository (freeship):

✔️ ỦNG HỘ mình tiếp tục làm video về sách bằng cách:
👆Momo (VND): 0946064047
👆Paypal (EUR, USD): paypal.me/imjustreginaok

———————————————–

Liên hệ REVIEW SÁCH: crvt.bookreview@outlook.com

ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp
định dạng: sách giấy, sách điện tử, sách nói
———————————————–
ĐỌC SÁCH CÙNG CÀ RỐT VÀ THỎ:
Instagram:
WordPress:
Goodreads:
Ask.fm:

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/bat-dong-san/

21 COMMENTS

 1. MUA SÁCH

  🌹tiki: https://shorten.asia/GzrgeAzh

  🌹shopee: https://shorten.asia/77Y5Ppje

  🌹fahasa: https://shorten.asia/hygBCSVZ

  🌹book depository (freeship): http://www.bookdepository.com/?a_aid=ImJustReginaOk

  ✔️ ỦNG HỘ mình tiếp tục làm video về sách bằng cách:

  👆Momo (VND): 0946064047

  👆Paypal (EUR, USD): paypal.me/imjustreginaok

 2. Sách hướng con người đi vào bên trong , cuốn sách hướng về những giá trị tâm linh rất cao Thâm, rất nhiều tầng ý nghĩa. Sự hạnh phúc luôn hiện hữu mà nhiều người không biết, cũng như tác phẩm Nhà Giả Kim không phải ai đọc cũng cảm nhận được. Bạn nói đúng sách này bạn đọc thấy buồn ngủ đơn giản vì nó CHƯA dành cho bạn.Còn đối với mình và những người đang đi tìm sự tỉnh thức thì quyển sách như 1 phép màu . Vạn sự tùy duyên ! đến đọc sách cũng thế =))))))))

 3. Mấy booktube thì chê quyển này thôi rồi. Tùy người mới cảm đc quyển này. Mấy bạn đọc nhiều sách quá rồi thì chê là đúng rồi vì các bạn í đọc quá nhiều quyển hay và chất lượng hơn nhiều. Theo ý kiến chủ quan của mình thì quyển này chán vãi luôn, chả hiểu đọc làm gì, chẳng học đc cái gì, quá nhiều quote kiểu cool ngầu nhưng ai cũng biết cả nên đọc xong quên luôn vừa đọc cái gì

 4. despite everything, riêng video này thì tui hem buồn vì dislike lắm :p vì dislike có nghĩa là mấy ông bà đã thèm ấn vào review của tui mà coi để mà dislike 😉
  biết gì hem, chí ít ra tui nói thẳng, nói thật và không đạo văn như ai đó trên facebook í, đạo 1 bài review nhà giả kim siêu hay, nhưng lại không phải cảm nhận của chính mình ^^

  bạn quan trọng sự sáng tạo hơn hay sự tôn sùng mù quang hơn? ehhh tùy bạn mình không quan tâm lắm, cảm ơn vì đã xem!!!!

 5. em phân tích sắc sảo ghê đó, hồi chị đọc quyển này thấy cứ mơ hồ, nhàn nhạt, buồn ngủ (dù quyển này ngắn ngủn) :v

 6. theo mình cảm nhận thì cuốn sách này hay có độ sâu sắc .Dù bất cứ cuốn sách nào hay hoặc chưa hay mình vẫn thích nghe nhưng lời bình phẩm quan điểm trái chiều để thực sự biết được mình đã hiểu được cuốn sách đó chưa. thanks bạn , bình luận rất hay !

 7. Không liên quan lắm nhưng để đọc cuốn sách này phải mất ít nhất 1h, vậy mà có hàng trăm triệu người sẵn sàng bỏ thời gian để đọc nó. Còn review của bạn chỉ khoảng 10p mà có được bao nhiêu người chịu bỏ time ra để xem.

 8. Tưởng đâu có mỗi mình không thích cuốn này
  Cuối cùng cũng tìm được soulmate :))

 9. Bạn nói cái gì cũng vừa phải và văn minh cả . Nhưng chỉ mỗi cái khuyên người ta chưa đọc thì đừng nên đọc là thấy sai rồi. Mỗi người cảm nhận nội dung của sách theo một cách riêng.

 10. Em khá đồng ý với những ý kiến chị đưa ra.
  Đây là cuốn sách mà em thích nhất. Bản thân em không phải là người mê đọc sách, tùy cuốn mà em sẽ ngay lập tức thấy nó rất chán và kiểu như lướt nhanh, chỉ đọc mà không cần ngẫm nghĩ nhiều, ngược lại có những sách thật sự khiến em thích dù không lí do. Ví dụ như cuốn Nhà giả kim này ạ. Em đã đọc, sau khi đọc em không nhận ra được bài học rõ ràng nào, kể cả những câu đúc kết. Nhưng thật kì lạ là em lại rất thích nó và cảm thấy rằng bản thân em như tỉnh ngộ được điều gì đó, em cũng chẳng biết điều đó là gì, em nghĩ lí do có thể nằm ở quá trình của chuyến hành trình.
  Em cũng không xem cuốn sách này thuộc thể loại truyện tập trung vào một nhân vật nào đó nên không có ý kiến hay đánh giá gì về 'nhân vật' hay phần cốt truyện cần có plot twists như nào, diễn biến ra sao bla bla (btw đồng ý rằng có nhiều nhân vật nam hơn và em không thích điều đó). Về những câu chuyện thần thoại, rõ ràng tác giả viết có ảnh hưởng của tôn giáo, và vì đất còn thuộc về tín ngưỡng của dân tộc, vùng của họ nên em cũng tôn trọng (em đoán chắc là em không cùng tôn giáo với tác giả rồi), nhưng em có thể nghĩ về nó theo hướng tâm hồn và vũ trụ nên thấy rất hay, rất đáng.
  Trường hợp này, với em, có một cuốn sách khá giống, là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Em thích quyển này, thích một cách giống cuốn NGK nhưng có lí do rõ ràng hơn một chút. Nhưng bạn em không thích và cho rằng nó chán ngắt (?), tụi nó thích ngôn tình cực kì (chỉ thích thể loại ngôn tình) nên em cho rằng chỉ vì nó không thuộc thể loại nó thích nên nó không hiểu và cho là chán ngắt. Em biết rằng cảm nhận của mỗi người khác nhau, nhưng việc nó chê bai không có lập luận rõ ràng khiến em vô cùng khó chịu, đặc biệt lại chê điều mình thích. Chị có thể nhận xét về sách này không ạ?

 11. Sau khi đọc quyển này mấy năm thì em nhận ra là mấy cái theme các thứ trong quyển này nó ko liên quan thật, bởi vì nó đều là những cái rất Christian ý. Nên em nghĩ ông tác giả viết chủ yếu là do Christian influence. Also em đã đọc qua về Alchemy ngoài đời thật thì apparently cả cái plot nó kiểu model after những cái principle trong Alchemy và ông tác giả muốn convey điều đấy. Still agree vs các point của chị tho.

 12. Ơ cơ mà thật sự là cuốn sách nó có quá nhiều thứ kì cục, nên các mảnh ghép mới ăn khớp í
  1. Không có cốt truyện. Yah cái này đúng, nó giống kiểu các truyện rời rạc với nhau í, thỉnh thoảng lại hồi tưởng cái gì gì đó để gọi-là liên kết với những hồi ức cũ
  2. Nhân vật không có một cái chính kiến gì cả. Cái đấy đúng luôn, hỏi ông hàng xóm ông bán nước hỏi nhà vua, hỏi nắng hỏi gió, hỏi trái tim, đến tận cùng vẫn không có suy nghĩ gì cả. Cơ mà, kiểu người không thể tự quyết định cho bản thân mình không phải là thiếu, nên là cũng không nên coi việc nhân vật không có suy nghĩ riêng là một thứ do tác giả bịa ra. Và cái sự thiếu suy nghĩ này hoàn toàn phù hợp với việc không có cốt truyện í, kiểu, nếu nhân vật có suy nghĩ riêng thì phải theo tổng phân hợp, do hướng suy nghĩ như vậy, nó sẽ có những hành động như vậy, và nó phải đi đến một nơi nào đó chứ 😀 Và khi đấy sẽ tạo ra một cốt truyện
  Chi bằng không có cả cốt truyện LẪN chính kiến

  À còn đoạn nói chuyện với mặt trời, bruh, không có mặt trời nào nói chuyện được cả, và nó không có chính kiến hay tính cách rõ ràng, you can't expect him to act in a certain way. That's to expect the unexpectable.

  3. Yah nhiều nam, nhắc mới để ý 🙂
  Cơ mà không chỉ nhiều nam, mà cuốn sách cũng đặt khá nhiều về trách nhiệm quá khứ và truyền thống (ước nguyện đến đến thánh địa mocca của người thợ bán pha lê, truyên thuyết về joye cứu nạn đói). Lại còn lấy bối cảnh là Ai Cập và Ả rập nữa, nên việc xuất hiện nam giới trong tất cả vai trò chủ chốt (và người già – với bà già ở đầu truyện), nó cũng góp phần đem lại một không khí hoài cổ cho câu chuyện.

  Nhưng ừ đm càng nghĩ càng cáu, kiểu nó như bảo đã là đàn ông thì phải làm gì í, that's toxic musculinity =))))))))

  Nên là yah nếu là một người hoạt động nữ quyền thì sẽ không thích câu chuyện này, và câu chuyện đã có thể có nhiều nhân vật nữ hơn với vai trò mạnh mẽ kiểu guru hơn – nhưng nó lại không có

  4. Ủa hiện tượng siêu nhiên nó có lẽ liên quan đến văn hóa mỹ la tin, stop shaming it =)))))))) T thấy cái kể chuyện của trăng gió sao đấy như truyện cổ tích í mỹ la tinh í, nó có nét riêng của nó mà =)))) (t không đánh giá hay hay không, chỉ là một cái "lạ" thô. Và t thích của của ngon vật lạ )

  5. Ý tưởng của câu chuyện là cứ để đi theo mong muốn/trái tim/niềm tin của cá nhân, mà không cần lý do cụ thể nào cả, rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy. T cũng không hiểu lắm chỗ này là ông í muốn bảo là nghe theo cái gì, nhưng chắc ý bảo là cứ chạy theo cái nào gần nhất mà đừng nghĩ tại sao vội, rồi mỗi thứ đâu vào đấy thôi =)))))

  Niềm tin nó là cái duy nhất dẫn dắt câu chuyện này và là ý tưởng chính của câu chuyện, thế mà m lại chỉ trích nó. Kiểu ủa, đã không có cốt chuyện không có lý tưởng, thằng nhân vật chính không quyết định được cái gì, lại còn không có niềm tin nữa thì chị muốn ông tác giả kể chuyện bằng cái gì =)))) Cả câu chuyện là về sự uncertainty của niềm tin, và cách kể cũng uncertain vclon, ngừng cố gắng lượng hóa đi, ông tác giả không viết được kiểu đấy đâu

  Đã bảo không có cốt truyện, keyword của câu chuyện là niềm tin, lại còn cứ muốn lượng hóa mấy cái trò truyện của nắng gió trăng sao làm gì nhỉ, kệ nó đi nó có biết làm gì với cuộc đời nó đâu =)))))

  6. Eh với chủ đề về niềm tin dẫn dắt số mệnh thì thật sự đây là cuốn sách t thích nhất mà đi theo cái chủ đề này =)))) Kiểu đã niềm tin rồi thì không nên có một cốt truyện cụ thể với những bản sắc cụ thể í, vì lúc đấy không phải là niềm tin chung của con người, mà là niềm tin của một nhân vật cụ thể vì có những hoàn cảnh cụ thể mà mới có được í. Câu truyền vô tiền khoáng đạt, mở đầu hay kết thúc hay cả sự triển khai cũng không rõ ràng, điều đấy tạo nên sự đồng bộ cho nó chủ đề "dẫn dắt bởi niềm tin" của câu chuyện. Cứ đi đi, rồi mọi sự sẽ đến =)))))))))

  Khi nghĩ đến niềm tin thì t muốn một sự thiếu chắc chắn và mù mờ nhất định, mọi thứ cứ diễn biến từ từ – nhưng không kiểu plot amour hay cảm giác lòng tốt đến phi lí kiểu hạt giống tâm hồn. Và cuốn này đem lại điều đó =))))

  Mà cũng vì thế nên c ghét cuốn này nhỉ 🙂

 13. nghe này các bạn, mình rất tôn trọng nếu các bạn gối cuốn sách này lên đầu giường. vì thế đừng ra vẻ ta đây và thiếu tôn trọng với mình, vì như vậy chứng tỏ bạn là người đọc sách cũng bằng thừa, không biết đối nhân xử thế.

  mình thì không thích sách này và mình cũng chẳng hề báng bổ tác giả bừa bãi, cũng không khuyên các bạn vứt sách đi. ĐỪNG QUY CHỤP. mình có luận điểm rõ ràng, minh bạch, nếu bạn thấy sai hãy cãi lại mình với luận điểm rõ ràng như thế, không thì một lần nữa chỉ chứng tỏ bạn đọc sách "hay" mà vẫn thiếu văn hóa, thiếu suy nghĩ, không thể biện minh.

  hãy làm người văn minh, bai.

 14. Nói k bt tôn trọng tác giả
  Cuốn sách hay vậy mà
  Xin hỏi bạn đã tạo ra cuốn sách nào chưa?
  Mình thấy truyện hấp dẫn cực kì

 15. Mở đầu sách Nhà giả kim – câu chuyện về "Hội chứng yêu mình thái quá" https://youtu.be/WsGXHtZ5lZY

 16. Mình thì rất thích cuốn này
  Đọc và đem lại nhiều suy ngẫm, nhiều gợi mở sâu sắc trong cuộc sống.
  Cảm ơn bạn vì bài review ^_^ , một cách tiếp cận mới mẻ, thú vị. Giờ mình hiểu hơn cách nhìn của các bạn ko thích sách ^_^
  Có lẽ cuốn sách chưa hợp với nhân sinh quan của bạn mà thôi.

 17. Đây chỉ là cảm nghĩ của chị thui mà, mn làm gì gắt thế. Dù gì đây cũng là cuốn sách mà em thích nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here