Sinh Con Rồi Mới Sinh Cha – Phim Cổ Tích Việt Nam Hay [HD 1080p]

32
2Phim Truyện Cổ Tích Việt Nam: Sinh Con Rồi Mới Sinh Cha
Sự Tích Dã Trang:
Cổ Tích Việt Nam Vua Heo:
Hài Cổ Tích Phượng Hoàng Đất:

Truyện Cổ Tích Thiếu Nhi:
Kể Chuyện Cổ Tích Bé Nghe:

► Đăng ký kênh theo dõi kênh:

♫ Liên Khúc Nhạc Thiếu Nhi:
♫ Top Nhạc Tiếng Anh Thiếu Nhi:
♫ Five Little Ducks:

Hoạt Hình 3D Vui Nhộn:
Bé Làm Họa Sĩ:
Ảo Thuật Gia Cho Bé:
—————
Ngày xưa, có hai người bạn ở hai làng cách nhau một con sông, đi lại với nhau thân thiết như anh em ruột. Gặp lúc nước có loạn, hai người cùng phải đi thú xa. Một người có tiền, một người không có. Người có thấy bạn túng thiếu, đưa cho bạn vay lần hồi lâu thành một số nợ mười lạng bạc. Giặc yên hai người cùng trở về làng.

Bẵng đi một dạo, hai người không gặp nhau. Một hôm người có tiền cho vay nhớ đến bạn, nghĩ bụng rằng: “Bạn ta không sang thăm ta được có lẽ vì nghèo túng. Ta nhờ trời có tiền của, đối với bạn ta có bổn phận qua thăm trước, để an ủi bạn”. Rồi dắt theo túi năm lạng bạc để đi thăm bạn và giúp bạn. Đến nơi thấy cửa nhà lịch sự, nghĩ mừng cho bạn nay đã khá giả, hẳn không cần giúp nữa, anh ta mới lấy năm lạng bạc giấu vào nóc cổng rồi đi vào nhà. Hai vợ chồng người thiếu nợ thấy bạn, nghĩ là đến đòi nợ, bèn làm cơm thết đãi rất tử tế, rồi bàn tính giết đi, để khỏi trả nợ. Đợi cho bạn ngủ, hai vợ chồng bèn giết luôn, rồi đem xác ra vườn sau chôn dưới gốc cây khế.

Từ đó cây khế đâm ra tươi tốt hẳn, nhưng chỉ sinh có một trái lớn bằng ba trái thường. Trong khi ấy người vợ nhân có mang thèm chua, thấy trái khế ngon lành bèn hái xuống ăn. Đến ngày sinh ra được một đứa con trai khỏe mạnh khôi ngô, nhưng lên ba tuổi mà vẫn không nói.
———-
► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/bat-dong-san/

32 COMMENTS

  1. Dung la suy bung ta ra bung nguoi dang ret re tu dung theo kieu tinh lai tinh loi cua vo chong minh thi 10 nen vang qua 2 nam la hon 100 nen vang thi vo chong minh lam sao tra noi cho no* dung la muon no roi dut luon

  2. Sinh con rôi mới sinh cha nêu la làm người thi ông adam va eva sinh ra trước rôi đên Chúa Giesu xuông thê lam người , nguoi Cha cua toan thê nhân loai !!

  3. Ác như quỷ. Cả thèn ck lẫn con vk. Ngta tốt cho mượn tiền lm en k trả nợ thì thôi còn tính toán k biết ơn ngta còn giết ngta. Ba loại ngừoi ni chết k toàn thay. Xem mấy lần oy xem lại vẫn thấy tức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here