Toà bác đơn của bị đơn xin hủy vụ kiện và toà xử nguyên đơn NV Nguyễn Tâm thắng kiện (đợt 1)

7
2Phiên toà đầu tiên xử vụ phỉ báng mạ lỵ đã diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 9/5/2017.

Sự kiện: Nghị viên Nguyễn Tâm kiện ông Kiêm Ái và ông Võ Tử Đản ra tòa do những bài viết phỉ báng mạ lỵ của 2 ông này về Nghị quyết 3.8 chống treo cờ đỏ CSVN tại các trụ cờ TP San Jose. Sau đó, bên bị kiện đã nộp đơn xin hủy bỏ vụ kiện của NV Tâm với lý do họ có quyền phê phán viên chức thành phố. Chính vì đơn xin xin hủy bỏ này mà một phiên toà đặc biệt đã mở ra vào 9 giờ sáng hôm nay thứ Ba ngày 9/5/2017 tại phòng số 9, lầu 4, Tòa Thượng Thẩm San Jose, số 191 N. First St, góc đường St James. Một số đồng hương tham dự cùng với truyền thông Hoàng Hoa và Việt Vùng Vịnh, đặc biệt có ký giả Ramona của nhật báo Mercury News, bên bị đơn hoàn toàn vắng mặt. Chủ tọa phiên toà là thẩm phán Mary Arand.

Kết quả: Toà đã xử nguyên đơn NV Nguyễn Tâm thắng kiện đợt một trong thỉnh đơn đặc biệt nầy (Special Motion to Strike).

Điểm nhấn: Hôm qua ông Đản gởi email bảo mọi người đừng đi, nói là phiên toà đã bị hoãn lại. Nhiều người đặt câu hỏi: ông Võ Tử Đản đặt điều dối trá lường gạt mọi người như thế với dụng ý gì?

Xử kiện: Phiên tòa tiếp theo lúc 1:30 trưa thứ Ba ngày 30/5/2017 tại phòng số 9, lầu 4, Tòa Thượng Thẩm San Jose, số 191 N. First St, góc đường St James.

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/tong-hop/

7 COMMENTS

  1. Người VN hải ngoại và VNCH Lưu vong hải ngoại ra nước ngoài ( KHÔNG HỌC CÁI HAY CỦA NƯỚC TÂY PHƯƠNG..!!! ) TỐI NGÀY CỨ CHỤP MŨ VỚI NHAU !!! 
    HƠN 40 NĂM CHÃ LÀM ĐƯỢC GÌ CẢ..!!! 
    VNCH LƯU VONG CHƯA ĐOÀN KẾT VỚI NHAU…CHỮI VỚI NHAU…CHIA NHIỀU PHE PHÁI….LẤY GÌ MÀ CHỐNG CSVN…???
    NGƯỜI VN CỦA CHÚNG TA TÀO LAO QUÁ QUÁ !!!

  2. Tự do báo chí tôi thích nói gì thì tôi nói tôi thích đăng gì là tôi đăng chứ sao phải kiện cáo thế hóa ra các ông còn cực đoan hơn CS.

  3. Đúng là chuyện khôi hài. Các ông tố cáo VC nào là nói láo, xảo trá, không có tự do, nhân quyền, đàn áp nhân dân v.v… Trong khi đó các ông lại làm quá cha VC. Tới phiên các ông bị chỉ trích thì lại bảo là tự do phải có giới hạng. Thôi dẹp đi mấy ông ơi! Thúi quá!!!

  4. chả hiểu chuyện gì hết! đã đăng thì đăng cho đầy đủ, có đầu có đuôi. đừng làm cho người coi phải phỏng đoán .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here