Trend Micro Việt Nam: Hướng dẫn Scan virus ( quét nhanh, quét toàn bộ, quét tùy chỉnh, scan Zip&RAR)

0
2*** Hãy tải phần mềm dùng thử 30 ngày tại đây:

*** Hãy dùng bản quyền 1 năm tại đây:

Bài 1: QUÉT VIRUS TÙY CHỈNH
Xin chào, các bạn đang đến với clip hướng dẫn sử dụng trend micro internet security. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn dùng tính năng qué virus hay scan virus để chống lại các phần mềm gián điệp, ngăn chặn virus, các phần mềm độc hại.
Sau khi mở bảng điềi khiển chính trend micro internet security lên, tại nút quét ở trung tâm, bản sổ thư mục xuống. Tại đây bạn thấy có 3 mục: quét nhanh, quét toàn bộ và quét tùy chỉnh.

1) Trong quá trình quét nhanh, Trend micro Internet Security sẽ quét những đối tượng sau đây theo mặc định:
– Thứ 1: Quét các chương trình trojan hose
– Thứ 2: Quét những vị trí mà các đe doạn thường ẩn
– Thứ 3: Đối tượng được nạp lúc khởi động hệ điều hành
– Thứ 4: Bộ nhớ hệ thống
– Thứ 5: Phân vùng khởi động ổ đĩa (ổ C)
Khi đang ở trong chế độ quét nhanh, nếu trend micro phát hiện máy tính của bạn có virus, mã độc, phần mềm gián điệp thì trendmicro sẽ tự động chuyển qua chế độ quét sâu vào file system của hệ thống. Và trong chế độ quét sâu này thì bạn có thể mất 1-4 tiếng đồng hồ để hoàn thành quá trình quét, điều này tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa.

2) Trong quá trình quét toàn bộ, Trend micro Internet Security sẽ quét những đối tượng sau đây theo mặc định:
– Thứ 1: Bộ nhớ hệ thống
– Thứ 2: Đối tượng được nạp vào khi hệ điều hành khởi động lên
– Thứ 3: Ổ lưu trữ sao lưu hệ thống
– Thứ 4: tất cả Ổ đĩa cứng và ổ đĩa di động
Chúng tôi khuyên bạn nên chạy quét toàn bộ ngay lập tức sau khi cài đặt Trend micro Internet Security trên máy tính.

3) Còn nếu bạn chỉ muốn quét một tập tin, thư mục hoặc ổ đĩa để tìm virus và các mối đe dọa khác. Thì bạn chọn vào mục “quét tùy
chỉnh” .
Một pop-up “chọn các mục tiêu” hiện ra. tại đây bạn có thể tick chọn vào ổ đĩa cũng như thư mục muốn quét và nhấn vào nút “bắt đầu quét”. chương trình tiến hành quét theo yêu cầu của bạn. bạn chờ trong giây lát để quét tùy chỉnh thực hiện yêu cầu.

Sau khi quét xong, trend micro sẽ xuất hiện bản pop-up “Các kết quả”: trong bản này sẽ cho bạn thấy kết quả quét bảo mật và mức tối ưu hóa hệ thống. Nếu máy tính của bạn có các đe dọa, hoặc các cookie. Trend micro sẽ xóa và báo cho bạn biết số lượng các mối nguy hiểm được xóa.
Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết có mối nguy hiểm, bạn ấn vào : “Hiển thị chi tiết” bên mục quét bảo mật. Một pop-up về chi tiết kết quả quét xuất hiện và báo cho bạn biết về thông tin của các mối đe dọa đã được giải quyết hoặc chưa được giải quyết. Và thông tin của các cookie của trình duyệt web khác đã bị xóa.

Ngoài cách quét thủ công như trên ra bạn còn có thể THIẾT LẬP
LỊCH QUÉT VIRUS cho trend micro
bạn có thể thiết lập được lịch quét virus đinh kỳ theo tùy chọn của bạn
Việc đầu tiên cần làm là mở chương trình trend micro internet security, bạn ấn vào nút cài đặt để hiện lên trình tùy chỉnh cho trend micro.
Tại mục “các thiết lập cấu hình bảo vệ tùy chọn”. Bạn ấn mục Kiểm soát tinh chỉnh & bảo mật, trong mục thả xuất hiện bạn sẽ thấy mục nhỏ bên dưới có tiêu đề “ quét được lên lịch”, bạn ấn vào nó và tick vào ô “thực hiện chế độ quét theo lịch”
Nếu bạn muốn Trend micro tự động quét dựa trên việc sử dụng máy gần đây của bạn thì bạn chọn “Lịch thông minh”
Hoặc bạn có thể đặt lịch cụ thể để trend micro internet security tự động quét virus theo lịch cài đặt sẵn. bạn có thể đặt lịch quét theo các thứ trong tuần và thời gian quét. cũng như kiểu quét như “quét nhanh” hoặc “quét toàn bộ”. Cuối cùng bạn nhấn “áp dụng” và bạn ấn “ok” để hoàn tất cài đặt.

Kênh Trend Micro Việt Nam ( Là nơi Đăng tải các Video về hướng dẫn dùng phần mềm diệt vi rút Trend Micro; Các giải pháp bảo mật cho máy tính của bạn; các hoạt động của công ty Trend Micro Việt Nam; Cách cách diệt virus hiệu quả nhất,…
Rất hân hạnh vì mọi người đã ghé thăm kênh. Mọi người hãy theo dõi kênh bằng cách ấn Subscribe kênh ( like, share cho mọi người cùng xem nha.
Trend Micro Incorporated là công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực bảo mật và là công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Security) vào lĩnh vực bảo mật. Với các giải pháp giám sát mối đe dọa và bảo mật nội dung Internet, Trend Micro nỗ lực tạo ra môi trường trao đổi thông tin số an toàn hơn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Subscribe kênh Trend Micro Việt Nam ( Nơi cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here