Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân

by onDownload DVD:
Xuân Hạ Thu Đông rồi lại xuân (phim Hàn Quốc) là một cuốn phim đạt cả hai bình diện: nghệ thuật và xiển dương Phật pháp.

★ Về nghệ thuật, đây là bài thơ tuyệt vời kèm trong kỹ thuật “cận ảnh” (‘gross plan’), để diễn ý thay lời. Tài tử diễn xuất nhiều hơn đối thoại.

★ Về “pháp” – như nội dung trong năm phân đoạn đã ghi lại ở trên, không đơn giản là đạo diễn chỉ muốn nói về sự cám dỗ, sa lầy của con người về “ái dục”. Dù trong một cuộc phỏng vấn của ai đó, Kim Ki-Duk đã trả lời khiêm tốn rằng, “Tôi chỉ muốn mô tả sự hỷ nộ ái ố trong cuộc sống của chúng ta qua bốn mùa, và qua cuộc đời của một nhà sư trong ngôi chùa ở Hồ Pusan vây bọc bởi thiên nhiên” , cuốn phim còn chất chứa sự mênh mông và huyền diệu theo với bài kinh Bát Nhã Ba-la-mật (Prajanaparamita Sutra). Nhưng hiểu Pháp thế nào qua một cuốn phim là sự tùy thuộc vào trí huệ, duyên ngộ Pháp của mỗi chúng sanh.

Phim Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân do Kim Ki-duk viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung, Kim Jong-ho,…được hoàn thành năm 2003. Kim Ki-duk từng dành nhiều giải thưởng đáng kể nhất là giải đạo diễn xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Berlin (2004 – cho phim Samaritan Girl), và Liên hoan phim quốc tế Venice (2004- cho phim 3-Iron).

Phim Xuân hạ thu đông rồi lại xuân dành 1 giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Chunsa 2003, giải phim hay nhất của Giải thưởng phim Blue Jong (Hàn Quốc-2003), giải phim hay nhất Liên hoan Dae Jong lần 41 (Grand Bell Awards) năm 2004, giải thưởng của khán giả Liên hoan phim quốc tế ở San Sebastian (2003), bốn giải thưởng tại Liên hoan phim Locarno (trong đó có giải Young Critics Award), phim nổi bật nhất tại Liên hoan phim quốc tế Vladivostok của các nước châu Á – Thái Bình Dương, đoạt giải thưởng phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng điện ảnh Golden Fleece của Nga năm 2004, được đề cử nhiều giải thưởng khác, đoạt danh thu hơn 9,5 triệu USD. Tờ The New York Times đã viết về bộ phim “Chủ đề của Spring là tinh thần kỷ luật, mà vị sư phụ đã chắt lọc tập hợp thành các bài học, cũng như phim, tự bản thân đã rõ ràng và khó hiểu. Nó cũng phản ánh các khía cạnh của Phật giáo luôn luôn không được đánh giá đầy đủ ở phương Tây, thường dí dỏm và đôi khi khắc nghiệt”.

Xuân: 0:1:00
Hạ: 0:20:52
Thu: 0:49:35
Đông: 1:17:12
& Xuân: 1:36:55

Nguồn: haithammalehfoundation.org

Xem thêm bài viết khác: https://haithammalehfoundation.org/bat-dong-san/

You may also like

26 Comments
 1. Quang Huy Bùi 4 months ago

  Theo mình biết thì hoà thượng ở nhật bản có thể cưới vợ, có thể hát nhạc rock,.. nói chung miễn là tâm hướng về phật là được mà

  Reply
 2. Thúy duy Nguyễn 4 months ago

  39

  Reply
 3. vinh tran 4 months ago

  PHIM RAT HAY
  VA NEU SUY NGHI TI MY THI that la y nghia

  Reply
 4. PhapHanh 4 months ago

  Xem phim Xuân Hạ Thu Đông bản Full HD: https://www.youtube.com/watch?v=SbyRBAK6V7Q hoặc https://ph.tinhtong.vn/Home/Video/phim-xuan-ha-thu-dong-roi-lai-xuan_00002w

  Reply
 5. Phạm duy Lập 4 months ago

  Giống cốt chuyện chí phèo

  Reply
 6. Hang Le 4 months ago

  Tâm hướng về phật… Nhưng dương vật hướng về em

  Reply
 7. Mây Nguyễn 4 months ago

  Phút thứ 16 tại s sư thầy phải làm nv ạ 🙁 kh hiểu hic

  Reply
 8. anh nguyen 4 months ago

  Phiền não tức bồ đề

  Reply
 9. Tuyết Lê 4 months ago

  Theo mình nghĩ, cậu ta giết vợ, ko biết người vợ đó có phải cô gái đến chữa bệnh ko? Mình nghĩ là ko phải. Sau đó có cô gái trùm mặt bồng đứa nhỏ đến là mình nghĩ đó là cô gái đến chữa bệnh trong lúc 2 người đã ân ái tình cảm và cô ta có thai, sư phụ thấy cô ta biết ái tình rồi nên cho cô ta rời khỏi thất. Khi cô ta bồng con đến muốn trao trả cho cha nó, ko ngờ khi ra về thì nghiệp chướng bị rớt xuống lỗ đóng băng mà người cùng ân ái đào khoét để lấy nước, đó là nhân quả của kiếp người. Ai xem nhiều hiểu hơn giải thích tiếp nhé,

  Reply
 10. Dương Thái 4 months ago

  Đi tu tù nhỏ nhưng vẫn khong được phật độ

  Reply
 11. Thai Nguyen 4 months ago

  Phim này ban đầu xem ko hiểu lắm.nhung khi xem tới khúc cuối thấy hay và cảm động tới muốn roi nước mắt luôn .🤨😊😞😟😢😭

  Reply
 12. hoang nguyen 4 months ago

  Lol mẹ nó phim như cc…. Chả thấy mặt lol j

  Reply
 13. Kien Pham 4 months ago

  Phim hinh nhu có đoan thằng sự phêt con này mà nhỉ

  Reply
 14. coong vux 4 months ago

  Hóng tên dv nữ

  Reply
 15. Tuyết Liên 4 months ago

  ai từ độ ta không độ nàng qua điểm danh

  Reply
 16. Nguyen Dat 4 months ago

  http://m.kenh14.vn/xuan-ha-thu-dong-roi-lai-xuan-va-triet-ly-song-sao-cho-het-kho-20180428113908143.chn

  Reply
 17. Thạch Dừa 4 months ago

  Tội con mèo… bị bắt làm cây bút😂

  Reply
 18. Vivien moormeier 4 months ago

  Có ai đến đây từ facebook ko

  Reply
 19. Loc Phan 4 months ago

  http://kenh14.vn/xuan-ha-thu-dong-roi-lai-xuan-va-triet-ly-song-sao-cho-het-kho-20180428113908143.chn

  Reply
 20. Trường Duy 4 months ago

  ai từ fb qa

  Reply
 21. Cô Chi Vbolg 4 months ago

  Nghiệp cộng nghiệp trùng trùng duyên khởi, đến đời con vẫn không thoát đc vòng Nghiệp của ng cha gây ra. Đời đời kiếp kiếp trừ khi đủ duyên nhận ra chứng ngộ, nghiệp mới dừng lại thay vào đó là Đức Báu. A di đà phật.

  Reply
 22. Công Đoàn 4 months ago

  Hay, sâu sắc nhưng k hiểu hết được chi tiết chỉ hiểu được cốt truyện. Khi trẻ thì con người làm những chuyện ác, lấy đó làm thú vui nhưng khi trải qua mới hiểu, mới tịnh tâm nhưng nhiều chỗ không hiểu nổi được chẳng hạn phải buộc đế để đặt tượng phật kéo lên đỉnh núi phải chăng trải qua cay đắng, khổ cực mới giác ngộ được? Tại sao con ếch, rắn kéo đá? K hiểu lắm ai có thể giải thích giùm ạh

  Reply
 23. Tính nguyễn 4 months ago

  Hjhj cao thủ thầy chùa…ới ời ơi..!

  Reply
 24. nguyen Khanh 4 months ago

  Gặp thầy mới lớn nữa úi úi

  Reply
 25. nguyen Khanh 4 months ago

  Thầy chùa gặp gái đẹp thì ơi ới

  Reply
 26. Warren Cody Cropper 4 months ago

  cho mình hỏi sao phim không cho hiện mặt người phụ nữ bịt mặt vậy nhỉ

  Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published.